3 nhóm thực phẩm sau đây sẽ làm mẹ bầu bất ngờ vì giá trị canxi mà nó cung cấp. 

Nhóm động vật có vỏ

Động vật có vỏ như hàu, sò, nghêu, ngao, cua biển được coi là thực phẩm giàu canxi bậc nhất cho bà bầu. Không những nhiều canxi mà những loại hải sản này có chứa nhiều protein rất tốt cho thai phụ 3 tháng suốt thai kì.

Tuy nhiên, do chứa nhiều protein và thường có tính hàn nên nếu mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ dễ gây lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy. Vì thế, mẹ bầu chỉ nên ăn 2 bữa hải sản trong 1 tuần.

Tảo biển giàu canxi thực vật

Tảo biển là món ăn ưa thích của nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản. Nguồn canxi hữu cơ tuyệt vời từ tảo cùng vô số các loại vitamin và khoáng chất, DHA, chất chống oxy hóa, collage mang đến giá trị dinh dưỡng phong phú cho phụ nữ mang thai.

=>>Xem thêm: Bầu mấy tháng thì uống canxi

Tuy vậy, nhiều mẹ không thể ăn được các loại tảo biển vì mùi vị rất tanh.

Các loại rau củ giàu canxi cho bà bầu

Mẹ bầu có lẽ sẽ rất bất ngờ khi biết thực phẩm giàu canxi cũng đến từ các loại rau củ. Các loại đậu, rau cải xanh, súp lơ xanh, cải bó xôi, cải chíp….

Bổ sung canxi cho bà bầu trong tất cả các giai đạon mang thai kể cả uống canxi sau sinh là cách giúp mẹ bầu phòng tránh được sự thiếu hụt canxi gây nên tình trạng đau lưng, chuột rút. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ nên cung cấp thêm thực phẩm giàu canxi như trên.

Share

Responses