Meta description chính là đoạn mô tả ngắn nhằm giúp cho người đọc hình dung được bài viết hay trang web của bạn đang nói về cái gì từ đó điều hướng người dùng nhấp vào liên kết đến trang.

Việc viết một đoạn meta description thu hút sẽ mang đến nhiều lợi thế cho bạn khi SEO và dễ dàng lên top của Google khi lượt CTR cao.

Vậy làm thế nào để viết meta description thu hút nhất?

Có 4 yếu tố bạn cần phải nắm khi viết một đoạn mô tả ngắn như sau:

Đầu tiên hãy nghĩ đến một lời quảng cáo hấp dẫn.

Thẻ meta description giống như một lời quảng cáo cho chính trang web hay website mà bạn muốn SEO, nếu bạn quảng cáo một cách nhàm chán và không có các kèm những tiện ích hướng đến người dùng thì hiển nhiên việc không lựa chọn liên kết của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế cứ bình tĩnh và suy nghĩ, tốt nhất là đặt mình vào vị thế của khách hàng để cảm nhận được họ cần gì từ đó đưa ra những chi tiết thuyết phục nhất.

Thứ hai, tránh trùng lặp các thẻ mô tả.

Bạn biết rằng, Google rất ghét tình trạng trùng lặp kể cả là các trùng lặp trong trang của bạn hay trang của những đối thủ khác, vì thế hãy cố gắng mang đến những thông tin độc nhất và có giá trị cho người dùng để không bị đánh giá là sao chép nhé!

Thứ 4, nên có lời kêu gọi hành động theo hướng tích cực.

Bạn phải hiểu rằng, việc kêu gọi một hành động nào đó từ khác hàng chẳng hạn như “hãy nhấp vào liên kết này” cũng phải thật là tinh tế và kỹ lưỡng, đừng dùng những câu từ quá khiếm nhã mà hãy dùng các cụm từ cụ thể như: khám phá ngay, xem thêm tại đây, …

Cuối cùng, phù hợp với nội dung của trang.

Như ban đầu tôi đã chia sẻ, meta description chính là việc mô tả lại nội dung trang theo một cách ngắn gọn nhất bằng chữ viết, vì thế nếu mô tả của bạn không có sự liên kết và phù hợp với trang web đang SEO thì hãy bỏ chúng ngay đi vì như thế sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn mà còn làm cho trải nghiệm người dùng trở nên xấu hơn dấn đến tỷ lệ thoát cao.

Đó là các chia sẻ mà GOBRANDING muốn mang đến cho các bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích khi tối ưu thẻ meta description.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật khi viết meta description dễ lên top nhất tại link: https://gobranding.com.vn/nguyen-tac-viet-meta-description-chuan-seo-nhung-van-thu-hut-nguoi-xem/

Share

Responses