Với những doanh nghiệp có mặt bằng hạn chế, làm thế nào để thiết kế phòng giám đốc nhỏ vừa sang trọng, tiện nghi mà vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng là rất cần thiết. Thiết kế phòng giám đốc nhỏ thế nào? Hãy cùng Anviethouse tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phòng giám đốc là không gian riêng của người đứng đầu công ty. Căn phòng là nơi giám đốc làm việc mỗi ngày, thể hiện uy quyền của giám đốc, thể hiện sự trân trọng với khách hàng. Khi diện tích bị hạn chế, thì thiết kế phòng giám đốc cần tuân thủ những vấn đề sau:

Đảm bảo tính hài hòa của không gian

Điều quan trọng đầu tiên trong thiết kế phòng giám đốc nhỏ chính là phải chú trọng đến không gian chật hẹp. Với diện tích nhỏ, doanh nghiệp không nên chọn những thiết kế cầu kỳ hay phối quá nhiều màu sắc sẽ rất rối mắt.

Theo các kỹ sư của Anviethouse, thì phòng giám đốc nhỏ nên hướng đến những mẫu thiết kế đơn giản, tiện nghi. Nếu phòng giám đốc có không gian mở với bên ngoài, nên ưu tiên lắp đặt kính để mở rộng không gian và tạo cảm giác rộng rãi. Một căn phòng vừa đủ tinh tế sẽ gây thiện cảm với khách hàng và giúp cho giám đốc làm việc cũng hiệu quả hơn.

Cân nhắc màu sơn tường

Màu sắc sẽ là điểm nhấn đầu tiên khi bước vào căn phòng bất kỳ. Với phòng giám đốc diện tích nhỏ, nhiều người thường ưu tiên chọn màu sáng để căn phòng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, một vài người sẽ ưu tiên những màu sơn hợp phong thủy. Điều quan trọng là màu sơn cần phải hòa hợp với màu nội thất, màu gạch nền và tránh cảm giác u tối khi nhìn vào.

Khi căn phòng giám đốc tối tăm, u ám, đó không chỉ cản tài lộc vào. Hơn nữa, làm việc trong không gian như thế sẽ tích tụ năng lượng tiêu cực làm giảm hiệu suất công việc. Do đó, chọn gam màu sáng vẫn được khuyến khích sử dụng.

Chú trọng đến nội thất

Nội thất là phần không thể thiếu khi thiết kế phòng giám đốc. Những sản phẩm nội thất không thể thiếu là: bàn làm việc, sofa tiếp khách, tủ sách, kệ đựng hồ sơ…

Lựa chọn nội thất phòng giám đốc nên chú trọng đến sự hài hòa với diện tích. Đồ dùng trong phòng có kích thước vừa phải, hạn chế những sản phẩm nội thất có kích thước lớn sẽ làm chật chội không gian làm việc. Đồng thời, màu sắc nội thất cũng phải hài hòa, nếu “lạc tông”, sẽ khiến căn phòng trở nên lạc lõng và kém sang trọng.

Cách bài trí nội thất

Cùng cách chọn phong cách nội thất, thì cách bài trí trong phòng cũng góp phần không nhỏ tạo nên hiệu ứng hình ảnh sang trọng và tinh tế cho phòng giám đốc. Việc sắp xếp hợp lý từng khu vực sẽ tối ưu nhất không gian sử dụng, vừa đảm bảo thoải mái làm việc, vừa thể hiện sự sang trọng và tăng giá trị uy tín khi tiếp khách hay nhân viên.

Một vài gợi ý nhỏ cho phòng giám đốc là sử dụng kệ tủ treo tường, sofa góc hoặc sofa thẳng kê sát tường. Bên cạnh đó, nội thất gỗ sẽ giúp tăng thêm đẳng cấp cho phòng giám đốc so với các vật liệu khác như nhựa, sắt…

Anviethouse là một trong những đơn vị thiết kế thi công văn phòng trọn gói với quy trình làm việc từ a-z từ khâu thiết kế đến sản xuất nội thất và lắp đặt. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế một căn phòng giám đốc đảm bảo các tiêu chí: đơn giản, tinh tế, sang trọng, lịch thiệp và giá rẻ nhất. Anviet vừa là xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất, vừa có cả thiết kế cho khách hàng. Chính vì điều này, không gian sẽ được hoàn thiện chỉn chu như trong thiết kế, bám sát thiết kế và mang đến một căn phòng giám đốc đẳng cấp dù diện tích hạn hẹp.

Share

Responses