Thay đổi thời tiết, nhất là khi chuyển sang mùa lạnh có thể khiến cơ thể chúng ta mắc bệnh mới hoặc làm trầm trọng thêm một số bệnh đang có.

⭕ Ở những người đang mắc bệnh viêm, loét dạ dày nhất là đi kèm trào ngược dạ dày thực quản, khi thời tiết chuyển lạnh có thể làm khởi phát hoặc tăng nặng các triệu chứng ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, đau dạ dày và đầy bụng.

⭕ Có 3 lý do mà thời tiết lạnh ảnh hưởng đến căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

✅ Thời tiết lạnh tuy không làm tăng lượng acid dịch vị tiết ra nhưng nó làm giảm độ dày của lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Do đó dạ dày sẽ dễ bị tổn thương hơn vào mùa đông và làm xuất hiện các triệu chứng như đau dạ dày, đầy bụng và trào ngược dạ dày thực quản.

✅ Mùa đông nhiệt độ môi trường và nhiệt độ cơ thể chênh lệch lớn khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu dẫn đến dễ mắc các bệnh khác nhau.

✅ Vào mùa đông do cần thêm năng lượng để duy trì thân nhiệt ngoài các hoạt động thường ngày, mọi người thường có xu hướng ăn nhiều hơn và thích ăn các đồ cay nóng. Nếu người bị trào ngược ăn quá nhiều thức ăn và ăn nhiều đồ cay nóng, họ sẽ dễ bị xuất hiện và nặng thêm các triệu chứng trào ngược.

Share

Responses

 1. Pingback: seo prutser

 2. Pingback: Dictator Dirk

 3. Pingback: كلمات

 4. Pingback: Replica watches uk online

 5. Pingback: pure oils for sale

 6. Pingback: Whois Lookup

 7. Pingback: keluaran hk

 8. Pingback: Tattoo Supplies

 9. Pingback: rolex replica

 10. Pingback: fish Tank Heater yourfishguide.com

 11. Pingback: danh lo de

 12. Pingback: maha pharma reviews

 13. Pingback: Scannable

 14. Pingback: thenaturalpenguin

 15. Pingback: furry sex dolls